รหัสสินค้า 114
ชื่อพระเครื่อง พระศรีอริยเมตตรัยหลังพระโพธิสัตว์กวนอิม(ไม้ตะเคียน 3.2 ซม)ปี51 พระอาจารย์โต วัดพระบาทปางแฟน
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก ปี 2551
อายุพระเครื่อง 8 ปี
หมวดพระ พระพุทธรูปอื่นๆ
ราคาเช่าบูชา 1,499.00 บาท
ค่าส่ง ฟรีค่าจัดส่ง
สถานะ พร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2008-10-09 17:05:54
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2014-06-13 12:11:14
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 3,915 คน

รายละเอียดสินค้า

พระศรีอริยเมตตรัยหลังพระโพธิสัตว์กวนอิม(ไม้ตะเคียน 3.2 ซม)ปี51 พระอาจารย์โต วัดพระบาทปางแฟน จ.เชียงใหม่ 

พระศรีอริยเมตตรัย คือผู้ที่จะเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าในอนาคตข้างหน้า ตามที่พระพุทธเจ้าได้ทรงทำนายไว้ โดยท่านได้ทรงทำนายว่าในอนาคตกาลจะมีพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอุบัติขึ้น10 พระองค์ คือ
- พระศรีอาริยเมตไตรย์ พระองค์หนึ่ง
- พระราม พระองค์หนึ่ง
- พระธรรมราช พระองค์หนึ่ง
- พระธรรมสามี พระองค์หนึ่ง
- พระนารท พระองค์หนึ่ง
- พระรังสีมุนีนาถ พระองค์หนึ่ง
- พระเทวเทพ พระองค์หนึ่ง
- พระนรสีหะ พระองค์หนึ่ง
- พระติสสะ พระองค์หนึ่ง
- พระสุมงคล พระองค์หนึ่ง

พระโพธิสัตว์กวนอิม (ประสูติ 19 เดือนยี่จีน) ชาติสุดท้ายเป็น ราชธิดานาม เมี่ยวซ่าน เดิมเป็นเทพธิดา มาจุติยังโลกมนุษย์เพื่อมาช่วยปลดเปลื้องทุกข์ภัยแก่มวลมนุษย์ เป็นราชธิดาองค์สุดท้ายของกษัตริย์ เมี่ยวจวง ซึ่งมีราชธิดา 3 องค์ องค์โตชื่อ เมี่ยวอิม องค์รองชื่อ เมี่ยวหยวน เยาว์วัยเป็นพุทธมามกะ รู้แจ้งในหลักธรรมลึกซึ้ง ตั้งพระทัยแน่วแน่จะบำเพ็ญภาวนา เพื่อหลุดพ้นสังสารวัฏ ออกบวชวันที่ 19 เดือน 9 พระเจ้าเมี่ยวจวงไม่เห็นด้วย จะบังคับให้เลือกราชบุตรเขย เพื่อจะได้สืบทอดราชบัลลังก์ต่อไป แต่เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านไม่สนพระทัยเรื่องลาภ ยศ สรรเสริญ อันจอมปลอม แม้จะถูกพระบิดาดุด่าอย่างไร องค์หญิงก็ไม่เคยนึกโกรธเคืองแต่อย่างใด

ต่อมาองค์หญิงสามได้ถูกขับไปทำงานหนักในสวนดอกไม้ เช่น หาบน้ำ ปลูกดอกไม้ ทั้งนี้เพื่อทรมานให้เปลี่ยนความตั้งใจ แต่ก็มีเหล่ารุกขเทวดามาช่วยทำแทนให้ทั้งหมด พระบิดาเมื่อเห็นว่าไม่ได้ผล จึงรับสั่งให้หัวหน้าแม่ชี นำองค์หญิงสามไปอยู่ที่วัดนกยูงขาว และให้เอางานของแม่ชีทั้งวัดมอบให้องค์หญิงทำคนเดียว แต่องค์หญิงมีพระทัยเด็ดเดี่ยว ไม่เกี่ยงงานการต่างๆ ก็มีเหล่าเทพารักษ์มาช่วยทำแทนให้อีก พระเจ้าเมี่ยวจวงเข้าพระทัยว่า พวกแม่ชีไม่กล้าเคี่ยวเข็ญใช้งานหนัก ก็ยิ่งทรงกริ้วหนักขึ้น สั่งให้ทหารเผาวัดนกยูงขาวจนวอดเป็นจุณไป พร้อมกับพวกแม่ชีทั้งวัด มีแต่เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านเท่านั้นที่ปลอดภัยรอดชีวิตมาได้

พระเจ้าเมี่ยวจวงทรงทราบดังนั้น จึงรับสั่งให้นำตัวราชธิดาไปประหารชีวิต เทพารักษ์คอยคุ้มครองเจ้าหญิงอยู่ โดยเนรมิตทองทิพย์เป็นเกราะห่อหุ้มตัว คมดาบของนายทหารจึงไม่อาจระคายพระวรกาย ดาบหักถึง 3 ครั้ง 3 ครา พระบิดาทรงกริ้วยิ่งนัก โดยเข้าพระทัยว่านายทหารไม่กล้าประหารจริง จึงให้ประหารนายทหารแทน แล้วรับสั่งให้จับเจ้าหญิงไปแขวนคอ ทว่าผ้าแพรที่แขวนคอก็ขาดสะบั้นลงอีก

ทันใดนั้นปรากฏมีเสือเทวดาตัวหนึ่งได้นำเจ้าหญิงขึ้นพาดหลังแล้วเผ่นหนีไปที่เขาเซียงซัน ต่อมา เทพไท่ไป๋ได้แปลงร่างเป็นชายชรามาโปรดเจ้าหญิง ชี้แนะเคล็ดวิธีการบำเพ็ญเพียรเครื่องดับทุกข์ จนสามารถบรรลุมรรคผลสำเร็จธรรม วันที่ 19 เดือน 6 ข้างฝ่ายพระบิดาเข้าพระทัยว่า เจ้าหญิงถูกเสือคาบไปกินเสียแล้ว จึงไม่ได้ติดใจตามราวีอีก

ต่อมาไม่นานบาปกรรมที่พระองค์ก่อไว้ส่งผล เกิดป่วยด้วยโรคร้ายแรง ไม่มียารักษาให้หายได้ เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านได้ทรงทราบด้วยญาณวิถีว่า พระบิดากำลังประสบเคราะห์กรรมอย่างหนัก ด้วยความกตัญญูกตเวทีเป็นเลิศ มิได้ถือโทษโกรธการกระทำพระบิดาแม้แต่น้อย ทรงได้สละดวงตาและแขนสองข้าง เพื่อรักษาพระบิดาจนหายจากโรคร้าย ว่ากันว่า ภายหลังสำเร็จอรหันต์ ได้ดวงตาและพระกรคืน เคยแสดงปาฏิหารย์เป็นปางกวนอิมพันมือ องค์หญิงเมี่ยวซ่านนั้น ตอนแรกเป็นชาวพุทธ ตอนหลังเทพไท่ไป๋ได้มาโปรด ชี้แนะหนทางดับทุกข์ เหตุนี้พระโพธิสัตว์กวนอิมจึงเป็นเทพทั้งฝ่ายพุทธและฝ่ายเต๋าในเวลาเดียวกัน

การกราบไหว้บูชากวนอิม ด้วยเชื่อกันว่าด้วยพระญาณบารมีของพระโพธิสัตว์กวนอิมจะคุ้มครองปกปักรักษา และให้ประสบความสำเร็จในทุกประการ อีกทั้งปลอดภัยจากอุบัติภัยทั้งหลายทั้งปวง สมหวังในสิ่งที่ตนเองพึงปรารถนา

ไม้ตะเคียน เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่มีความอาถรรพ์เหนือธรรมชาติ มีประวัติความเป็นมาที่เกี่ยวกับความเร้นลับเกี่ยวกับภูตผีปีศาจ นางไม้ หรือเทพธิดา คือ ต้นไม้ตะเคียนจักสิ่งลึกลับที่สิงสถิตอยู่ เช่น นางไม้ เทพธิดา และภูตผีปีศาจและพิสูจน์ได้ยาก แต่มีอยู่จริงเพราะหากว่าไม่มีเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ก็จะไม่มีใครพบเจอเลย แต่กลับตรงกันข้าม ผู้คนที่เคยพบประสบเจอ ได้เจอะเจอกับตัวเองมาแล้วก็มีเป็นจำนวนมาก

วัตถุมงคลสร้างจากเนื้อไม้ตะเคียนทอง ขนาด 2 คนโอบ อายุมากกว่า 300 ปี กลางป่าห้วยผีหลอก บ้านป่าบง หมู่ 1 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สร้างตามคำร้องขอของเจ้าแม่ตะเคียนทองที่ผ่านร่างทรง ขอให้พระอาจารย์โต ช่วยสร้างพระอุโบสถ และสาธารณะกุศลต่าง ๆโดยเจ้าแม่ตะเคียนทองได้ขอให้เขาได้มีส่วนร่วมในการสร้างบารมี พระอาจารย์โต จึงแบ่งเนื้อไม้ตะเคียนส่วนหนึ่งมาสร้างป็นวัตถุมงคล โดยนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลในรูปแบบพระโพธิสัตว์เพื่อที่พุทธศาสนิกชนจะได้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคล

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างวัตถุมงคล

1.เพื่อสร้างเจดีย์จุฬามณี วัดพระบาทบางแฟน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

2. สร้างอุโบสถ วัดป่าบง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

3. สร้างห้องสมุด โรงเรียนประชารัฐวิทยาคาร ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง จ.แพร่

ด้านหน้า เป็นพระศรีอริยเมตตรัย มหาโพธิสัตว์

ด้านหลัง เป็นพระโพธิสัตว์กวนอิม

ประกอบพิธีอธิฐานจิต ณ วิหารเซียน จ. ชลบุรี

พระศรีอริยเมตตรัย มหาโพธิสัตว์ เนื้อไม้ตะเคียน ขนาด 3.2 ซม จำนวนการสร้าง 100 องค์ โดยทุกองค์มีโค้ต"จัดสร้างกรณีพิเศษ" และหมายกำกับทุกองค์

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4