amulet
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ

ดัชนีพระเครื่อง

กุมารทอง

ธาตุกายสิทธิ์

พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์

พระเครื่องยอดนิยม

สินค้าอื่นๆ

องค์เทพ

เครื่องราง - ของขลัง

พระเครื่อง » วัตถุมงคลอื่นๆ

เหรียญทรงผนวช ทองแดง ปี50 ที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ

รหัสสินค้า23
ชื่อพระเครื่องเหรียญทรงผนวช ทองแดง ปี50 ที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ
เกจิ-อาจารย์ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ
ปีที่ออกปี 2550
อายุพระเครื่อง7 ปี
หมวดพระวัตถุมงคลอื่นๆ
ราคาเช่า399.00 บาท
ค่าส่ง50.00 บาท
สถานะพร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่2008-06-05 12:21:57
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ2013-08-16 16:27:42
จำนวนผู้ให้ความสนใจ5,693 คน
 
รายละเอียดสินค้า

เหรียญทรงผนวช โลหะทองแดง ปี2550 ที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร

นับเป็นความโชคดีของ พสกนิกรชาวไทย ที่มีโอกาสได้สักการบูชา เหรียญทรงผนวช เป็นสิริมงคลโดยทั่วกัน และเป็นเหรียญที่แวดวงพระเครื่อง ให้ความสนใจในฐานะเป็นเหรียญยอดนิยมเหรียญหนึ่ง

ในปีนี้...เป็นปี มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2550 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ วัดบวรนิเวศวิหาร จัดสร้าง พระพุทธรูป ภ.ป.ร. และ เหรียญทรงผนวช เพื่อเป็นที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญทรงผนวช

1. เพื่อเป็นอนุสรณ์สืบจากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ทรงพระกรุณาโปรดให้ วัดบวรนิเวศวิหารสร้างเหรียญทรงผนวชเป็นที่ระลึกเมื่อ พ.ศ.2508 โดยมีข้อความด้านหลังเหรียญว่า “เสด็จ ฯ สมโภชพระเจดีย์ทองบวรนิเวศ 29 สิงหาคม พ.ศ.2508 ในมงคลสมัยพระชนมายุเสมอสมเด็จพระราชบิดา”

2. เพี่อเป็นพระราชอนุสรณ์ที่ทรงดำรงมั่นพระราชศรัทธาในพระพุทธศาสนา และพระราชประเพณีในการออกทรงผนวชอันสืบเนื่องมาแต่บรรพกาล

3. เพื่อเป็นอนุสรณ์สิ่งมงคลสักการะของพสกนิกรพุทธศาสนิกชนในการที่พระมหากษัตริย์ไทย ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ผู้ทรงเป็นอัครพุทธศาสนูปถัมภก เสด็จออกทรงพระผนวชเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา

4. เพื่อเป็นอนุสรณ์และปฏิการะสมนาคุณผู้บริจาคสมทบในการบูรณปฏิสังขรณ์พระเจดีย์ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550

5. เพื่อเป็นสิ่งมงคลสักการะอนุสรณ์ ของพสกนิกรพุทธศาสนิกชนจะได้มีเหรียญพระบรมรูปทรงพระผนวชเป็นที่ระลึก เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550

เหรียญทรงผนวช รุ่นนี้ผลิตโดย สำนักกษาปณ์ (กองกษาปณ์) กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จึงมีความละเอียดประณีตมาก เพราะแม่พิมพ์ต้นแบบนั้นมีขนาดใหญ่มาก แล้วย่อส่วนลงเท่ากับขนาดของเหรียญ (3 ซ.ม.)

ด้านหลังเหรียญ ตรงใต้ฐานพระเจดีย์ จะมีสัญลักษณ์ของกระทรวงการคลัง คือ “นกวายุภักดิ์” ประทับอยู่ด้วย อันเป็นการยืนยันว่า เหรียญนี้ผลิตโดยกองกษาปณ์อย่างแท้จริง และยากที่จะมีผู้นำไปปลอมแปลงในภายหลัง

เหรียญทรงผนวช อันเป็นวัตถุมงคลที่มีคุณค่าอย่างสูงส่งเช่นนี้ จะบูชาเอาไว้เอง หรือบูชาเพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ ก็ย่อมจะเป็นสิริมงคล และเป็นความสุขใจ ทั้งแก่ผู้รับ และผู้มอบ...อย่างแน่นอน

เหรียญทรงผนวช โลหะทองแดง ปี2550 ที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร

 
ติดต่อสอบถาม
คุณจุฑาทิพ โทร: 081-381-6333
Email: webmaster@amulet.in.th
 
วิธีการชำระเงิน
ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง

ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธ. กสิกรไทย  แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา  จุฑาทิพ วุ้นสีแซง 720-2-78921-4

เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว รบกวนแฟกซ์สลิปพร้อมระบุชื่อ และวัตถุมงคลที่ต้องการ มาที่เบอร์ 0-2158-7461 หรือสแกนส่งทางอีเมล์ webmaster@amulet.in.th