รหัสสินค้า 23
ชื่อพระเครื่อง เหรียญทรงผนวช(ทองแดง)ปี50 วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก ปี 2550
อายุพระเครื่อง 9 ปี
หมวดพระ เหรียญรัชกาลต่างๆ
ราคาเช่าบูชา 499.00 บาท
ค่าส่ง ฟรีค่าจัดส่ง
สถานะ พร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2008-06-05 12:21:57
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2014-05-27 22:53:47
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 6,741 คน

รายละเอียดสินค้า

เหรียญทรงผนวช(ทองแดง)ปี50 วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ

นับเป็นความโชคดีของ พสกนิกรชาวไทย ที่มีโอกาสได้สักการบูชา เหรียญทรงผนวช เป็นสิริมงคลโดยทั่วกัน และเป็นเหรียญที่แวดวงพระเครื่อง ให้ความสนใจในฐานะเป็นเหรียญยอดนิยมเหรียญหนึ่ง

ในปีนี้...เป็นปี มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2550 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ วัดบวรนิเวศวิหาร จัดสร้าง พระพุทธรูป ภ.ป.ร. และ เหรียญทรงผนวช เพื่อเป็นที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญทรงผนวช

1. เพื่อเป็นอนุสรณ์สืบจากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ทรงพระกรุณาโปรดให้ วัดบวรนิเวศวิหารสร้างเหรียญทรงผนวชเป็นที่ระลึกเมื่อ พ.ศ.2508 โดยมีข้อความด้านหลังเหรียญว่า “เสด็จ ฯ สมโภชพระเจดีย์ทองบวรนิเวศ 29 สิงหาคม พ.ศ.2508 ในมงคลสมัยพระชนมายุเสมอสมเด็จพระราชบิดา”

2. เพี่อเป็นพระราชอนุสรณ์ที่ทรงดำรงมั่นพระราชศรัทธาในพระพุทธศาสนา และพระราชประเพณีในการออกทรงผนวชอันสืบเนื่องมาแต่บรรพกาล

3. เพื่อเป็นอนุสรณ์สิ่งมงคลสักการะของพสกนิกรพุทธศาสนิกชนในการที่พระมหากษัตริย์ไทย ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ผู้ทรงเป็นอัครพุทธศาสนูปถัมภก เสด็จออกทรงพระผนวชเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา

4. เพื่อเป็นอนุสรณ์และปฏิการะสมนาคุณผู้บริจาคสมทบในการบูรณปฏิสังขรณ์พระเจดีย์ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550

5. เพื่อเป็นสิ่งมงคลสักการะอนุสรณ์ ของพสกนิกรพุทธศาสนิกชนจะได้มีเหรียญพระบรมรูปทรงพระผนวชเป็นที่ระลึก เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550

เหรียญทรงผนวช รุ่นนี้ผลิตโดย สำนักกษาปณ์ (กองกษาปณ์) กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จึงมีความละเอียดประณีตมาก เพราะแม่พิมพ์ต้นแบบนั้นมีขนาดใหญ่มาก แล้วย่อส่วนลงเท่ากับขนาดของเหรียญ (3 ซ.ม.)

ด้านหลังเหรียญ ตรงใต้ฐานพระเจดีย์ จะมีสัญลักษณ์ของกระทรวงการคลัง คือ “นกวายุภักดิ์” ประทับอยู่ด้วย อันเป็นการยืนยันว่า เหรียญนี้ผลิตโดยกองกษาปณ์อย่างแท้จริง และยากที่จะมีผู้นำไปปลอมแปลงในภายหลัง

เหรียญทรงผนวช อันเป็นวัตถุมงคลที่มีคุณค่าอย่างสูงส่งเช่นนี้ จะบูชาเอาไว้เอง หรือบูชาเพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ ก็ย่อมจะเป็นสิริมงคล และเป็นความสุขใจ ทั้งแก่ผู้รับ และผู้มอบ...อย่างแน่นอน

เหรียญทรงผนวช โลหะทองแดง ปี2550 ที่ระลึกในการบูรณะพระเจดีย์ทอง วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4