รหัสสินค้า 84
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ไพรีพินาศ(โลหะรมดำ)ปี50 วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก ปี 2550
อายุพระเครื่อง 9 ปี
หมวดพระ พระไพรีพินาศ
ราคาเช่าบูชา 499.00 บาท
ค่าส่ง ฟรีค่าจัดส่ง
สถานะ พร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2008-08-14 22:02:29
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2014-06-10 19:31:47
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 10,784 คน

รายละเอียดสินค้า

พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ไพรีพินาศ(โลหะรมดำ)ปี50 วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร

เมตตา - ศัตรูพ่าย - โชคลาภวาสนาอำนวย

เป็นหนึ่งแห่งพระกริ่ง เป็นหนึ่งแห่งวัดดัง เป็นหนึ่งแห่งชัยขนะ เป็นหนึ่งแห่งคณะสงฆ์ รวมเป็นหนึ่งวัตถุมงคลมากพุทธคุณ ควรค่าแก่การบูชา ใต้ฐานอุดกริ่ง ออกวัดบวรนิเวศ มี 2 องค์คือพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ในกล่องเดียวกัน มีพุทธคุณในทางปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากศัตรูผู้ที่คิดร้าย

"พระไพรีพินาศ" เป็นพระนามของพระพุทธรูป ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ ณ เก๋งบนชั้นสองด้านทิศเหนือของพระเจดีย์ใหญ่วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ เป็นพระพุทธรูปศิลาขนาดย่อม หน้าตักกว้าง 33 ซม. และมีความสูงถึงปลายรัศมี 53 ซม. สมเด็จฯกรมพระยาดำรงราชานุภาพได้ทรงมีพระวินิจฉัยในสาสน์สมเด็จว่า"พระไพรีพินาศเป็นพระพุทธรูปแบบมหายานปางประทับ นั่งประทานอภัย กล่าวคือ มีพระพุทธลักษณะเหมือนพระปางมารวิชัยหัตถ์ขวาที่วางอยู่บนพระชานุขี้น"

พระไพรีพินาศ เมื่อราว พ.ศ.2391 มีผู้นำมาถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔  ซึ่งขณะนั้นยังทรงผนวชอยู่ที่วัดบวรนิเวศวิหาร และอยู่ในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าอเจ้าอยู่หัว พระไพรีพินาศองค์นี้ทรงแสดงอภินิหารให้ปรากฏอริราช ศัตรูที่คิดปองร้าย พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวต่างมีอันเป็นไป และพ่ายแพ้ภัยตนเอง พระองค์จึงโปรดให้ถวาย พระนามของพระพุทธ รูปองค์สำคัญนี้ว่า "พระไพรีพินาศ" โดยมีหลักฐานเป็นกระดาษพับสอดไว้ใต้ฐานมีอักษรเขียนว่า "พระสถูปเจดีย์ศิลาบัลลังก์องค์ จงมีนามว่าพระไพรีพินาศ ตตเทอญ" และอีกด้านเขียนว่า "เพราะตั้งแต่ทำมาแล้ว คนไพรีก็วุ่นวายยับเยินไปโดยลำดับ" หลักฐานดังกล่าวได้ค้นพบเมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2507 ระหว่างซ่อมแซมพระเจดีย์ 96 ปี วัดบวรนิเวศวิหาร

พระไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่งที่วัดเปิดโอกาสให้ขึ้นไปสักการบูชาไม่บ่อยครั้งนัก ท่านที่ไม่เคยไปกราบไหว้ หากมีโอกาสควรอย่างยิ่งที่จะได้ไปชมพุทธลักษณะของพระองค์จริงสักครั้งหนึ่ง จะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต หากใครคิดร้ายต่อเราก็จะได้เปลี่ยนใจมาเป็นมิตร  เพราะ พระไพรีพินาศ ไม่ใช่แต่จะทำให้ ไพรีพินาศ แต่เพียงอย่างเดียว หากแต่มีพุทธคุณทางด้าน เมตตามหานิยม อีกด้วย

คาถาบูชาพระไพรีพินาศ
นะโม 3 จบ
อะระหัง สัมมา สัมพุทโธ สุจิรัง ปะรินิพพุโต
คุเณหิ ธัมมาโนทานิ ปาระมีหิ จะ ทิสสะติ
ยาวะชีวัง อะหัง พุทธัง ธัมมัง สังฆัง สะระณังคะโต
ปูเชมิ ระตะนัตตะยัง ธัมมัง จะรามิ โสตถินา

พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ไพรีพินาศ เนื้อโลหะรมดำ ปี50 วัดบวรนิเวศวิหาร หนึ่งกล่องมี 2 องค์ ขนาดสูง 3 ซ.ม. และ 1.5 ซ.ม.

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4